ผู้เชี่ยวชาญเผย “ชาใบแอปเปิล” มีโพลีฟีนอลจำนวนมากที่ช่วยชะลอความแก่

Spread the love

การวิจัยผลกระทบด้านสุขภาพจาก แอปเปิล เกิดขึ้นจากบริษัทในเมือง Hirosaki จังหวัด Aomori ร่วมมือกับสถาบันวิจัยเกี่ยวกับแอปเปิล พวกเขาได้พัฒนาชาจากใบแอปเปิล


ชาใบแอปเปิล” ได้รับการพัฒนาโดย Shirota Yasuyuki อดีตผู้อำนวยการคณะเกษตรศาสตร์และวิทยาศาสตร์ชีวภาพของมหาวิทยาลัยฮิโรซากิ ซึ่งแนวคิดการทำชาจากใบแอปเปิลนั้นมีมานานกว่า10ปี และพันธุ์แอปเปิล“Kohoku Kaitou”ที่ใช้มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน จึงได้เกิดการค้าขายใบแอปเปิลขึ้นมา

ถึงแม้แอปเปิลสายพันธุ์นี้จะเคยสูญพันธ์ไปจากญี่ปุ่น แต่ทางศูนย์เทคโนโลยีอุตสาหกรรมจังหวัด ได้เสาะหาต้นกล้าจากที่อื่นมามอบให้กับสถาบันวิจัยเกี่ยวกับแอปเปิล นำไปเพาะปลูกได้ 177 ต้น และเติบโตโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลงหรือปุ๋ยเคมี ใบไม้ที่เก็บเกี่ยวแล้วนำไปตากให้แห้งในแสงแดดแล้วอบให้แห้ง หลังจากนั้นนำไปคั่วที่อุณหภูมิสูงเพื่อให้ได้กลิ่นแอปเปิลที่หอมหวาน


จากข้อมูลของ Shirota Fumika หนึ่งในนักวิจัยและพัฒนาของบริษัท ใบแอปเปิลนั้นมีโพลีฟีนอล(Pholyphenols)จำนวนมาก ซึ่งเป็น“phlorizin”ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยและคาดว่าจะมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดในวันที่ 20 และ 21 ที่ผ่านมาในห้างสรรพสินค้าเมือง Hirosaki Nakazo มีการทดลองตัวอย่างสินค้าโดยมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก เพราะดื่มง่ายไม่มีสารกำจัดศัตรูพืชดีสำหรับร่างกายผู้บริโภค


คุณShirota ได้กล่าวว่า“เราวิจัยและพัฒนาชาใบแอปเปิล โดยความคิดนี้เป็นข้อเสนอที่จะนำไปสู่การฟื้นฟูอุตสาหกรรมแอปเปิลในอาโอโมริ ร่วมกับความหวังที่คุณจะได้ดื่มชานี้เพื่อสุขภาพที่ดี

Rpbo Tip – ความแก่และความชราภาพไม่ใช่เรื่องเดียวกัน ความแก่นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มปฏิสนธิ แต่ความชรานั้นเป็นช่วงสุดท้ายของชีวิตมนุษย์ อายุร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ คนบางคนอายุ 18 หน้าเหมือนคนอายุ 30 คนบางคนอายุ 35 แต่หน้าเหมือนวัยรุ่นก็มีเยอะแยะ

อ่านต่อ – งานวิจัยชี้ ต้องออกกำลังกาย 4 ชม. กว่าจะเผาผลาญพิซซ่าที่กินไป 1 ชิ้น